บาร์ซ่า ลดค่าเหนื่อยนักเตะ 70%

บาร์ซ่า ยอมหั่นค่าเหนื่อยนักเตะ 70%  ฝ่าวิกฤติไวรัสโคโรน่า .. !!

จากกระแสการระบาดของไวรัสร้าย โควิด -19 ที่ทำเอากระทบกับเศรษฐกิจไปแล้วทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ทีมชื่อดังอย่าง บาร์เซโลนา ที่ล่าสุดทางด้านของกัปตันทีมบาร์ซ่า ลิโอเนล เมสซี  ได้มีการออกมาป่าวประกาศว่า นักเตะทั้งหมดในทีมยอมที่จะลดค่าเหนื่อยลงถึง 70%  ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการช่วยเหลือลูกจ้างที่ทำในแผนกอื่น ๆ ภายในสโมสรได้รับค่าจ้างจำนวนเต็มเช่นเดิม

สำหรับข่าวเกี่ยวกับ บาร์เซโลนา ยอมลดค่าเหนื่อยนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปภายหลังจากที่ดาวเตะชาวอาร์เจนตินา เมสซี ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางไอจีส่วนตัวว่า…

สำหรับส่วนของเรา ที่ตอนนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะประกาศว่า ..พวกเราทุกคนยอมลดค่าเหนื่อยลง 70% ในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากว่าเราจะสนับสนุนให้ลูกจ้างของทางสโมสรได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนตามเดิมไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเป็นปกติ

โดยทางฝั่งของกัปตันทีม บาร์เซโลนา ได้ออกมากล่าวเพิ่มเติมว่า…

พวกเราจะต้องทำการประกาศออกมาให้เป็นที่แน่ชัดว่า ..ความต้องการของพวกเราคือการลดค่าเหนื่อยมาโดยตลอดเพราะพวกเราเข้าใจดีว่าช่วงเวลานี้สถานการณ์ไม่ปกติและเราเองก็เป็นกลุ่มแรกที่ช่วยทางสโมสรอยู่เสมอ

ภายหลังจากกระแสข่าวเรื่องนี้ได้มีการเผยแพร่ออกไปก็ทำเอาหลายฝ่ายที่ต่างออกมาพูดถึงเรื่องนี้และหลายคนถึงกับยอมใจที่พวกเขาถึงขั้นที่ยอมหั่นค่าเหนื่อยตัวเองถึง 70 % เลยนั่นเอง

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *